22/05/13, 13:58
Bản in

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình nhà giáo

Bốn mươi sáu tuổi đời với hai mươi lăm năm công tác trong ngành giáo dục, cô giáo Cao Thị Duyên – Giáo viên trường Tiểu học Thái Thủy - Huyện Thái Thụy - Tỉnh Thái Bình phải đối mặt với một căn bệnh hết sức hiểm nghèo đã bốn năm nay, đó là căn bệnh suy thận một căn bệnh mà không phương cứu chữa. Hiện nay, bệnh tình của cô đã ở mức trầm trọng – suy thận độ 3. Hàng tuần cô phải chạy thận ba lần, sức khỏe đã giảm sút. Hàng tháng, tiền lương của cô chi tiêu tằn tiện cũng chỉ đủ cho việc chữa bệnh của mình.


Hoàn cảnh gia đình cô giáo Duyên hết sức khó khăn, chồng không có công ăn việc làm, sống cùng bố mẹ già yếu, nuôi hai con ăn học, một cháu học Đại học năm thứ tư, một cháu đang học THPT,  cho nên mọi chi phí cho con ăn học phải nhờ vào sự giúp đỡ của anh chị em và vay mượn thêm. Bù lại, các con của cô đều chăm ngoan, học giỏi.

Nhưng khó khăn của cô không dừng lại ở đó. Khó khăn lại chồng chất khó khăn khi người chồng của cô vừa qua bị tai biến mạch máu não, liệt nửa người. Gia đình đã tập trung cứu chữa, đến nay đã qua giai đoạn nguy kịch nhưng vẫn để lại di chứng. Hiện chi phí cho việc chữa bệnh của chồng cô lên tới 700 ngàn đồng/ngày. Với đồng lương ít ỏi của một giáo viên phải lo chữa bệnh hiểm nghèo cho cả hai vợ chồng quả là vô cùng khó khăn, khiến hoàn cảnh gia đình cô có lúc đi vào bế tắc.

Trong những năm qua cô giáo Duyên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên của các tập thể cũng như cá nhân giúp cô vượt qua khó khăn. Ngoài việc nhận được sự hỗ trợ từ quỹ  “Tổ ấm Công đoàn” của Công đoàn ngành Giáo dục huyện Thái Thụy, hàng năm nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày Nhà giáo Việt Nam Công Đoàn Giáo dục Tỉnh, Phòng giáo dục, Công đoàn giáo dục huyện, Hội Chữ Thập đỏ huyện Thái Thụy đến thăm hỏi và có quà động viên cô. Đặc biệt cán bộ giáo viên cụm 5, Hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Thái Thủy luôn luôn động viên an ủi, ủng hộ, giúp đỡ cô về mọi mặt để cô phần nào quên đi nỗi đau bệnh tật. Sự quan tâm, động viên của các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân cả về vật chất lẫn tinh thần đã tiếp thêm nghị lực sống cho cô giáo Cao Thị Duyên.

Qua bài viết này, chúng tôi trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn trường Tiểu học Thái Thủy xin gửi lời cám ơn sâu sắc sự quan tâm của Công đoàn giáo dục Tỉnh, Phòng GD & ĐT, Công đoàn ngành Giáo dục Huyện Thái Thụy, Hội chữ thập đỏ Huyện Thái Thụy, Công đoàn cơ sở ba ngành học, các thầy cô giáo trong cụm 5, Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo của trường Tiểu học Thái Thủy đối với cô giáo Cao Thị Duyên. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa của các cấp các ngành và nhất là các đồng chí đồng nghiệp để đ/c Duyên phần nào vơi đi nỗi khó khăn, tạo điều kiện giúp đ/c chữa căn bệnh hiểm nghèo, để đ/c có sức khỏe tiếp tục sự nghiệp của mình.

 

T.M BGH, BCHCĐ TRƯỜNG TH THÁI THỦY

PHT - Hoàng Thị Độ
Tin mới nhất Tin mới nhất