07/06/13, 07:59
Bản in

CÔ GIÁO TRƯỜNG TÔI

Cô Lê Thị Thu Hương là một giáo viên dạy môn Ngữ Văn tại trường THCS Thụy Xuân. Cô luôn luôn cống hiến hết mình để góp phần chung tay cùng nhà trường đào tạo ra những thế hệ tương lai cho đất nước


            Rời khỏi ghế nhà trường Cao đẳng Sư phạm năm 1993, cô được phân công về trường THCS Thụy Xuân công tác từ đó đến nay. Với sự năng động và sức trẻ, lòng yêu nghề, sự tận tâm, tâm huyết của một nhà giáo cô thường xuyên quan tâm, gần gũi, yêu thương, tận tình chỉ bảo các em học sinh. Khi các em chưa hiểu bài hoặc có những việc làm chưa đúng, cô kịp thời động viên, khuyến khích để các em cố gắng tiến bộ trong học tập và rèn luyện đạo đức.

Lập gia đình năm 21 tuổi, chồng là bộ đội luôn phải đóng quân xa nhà, một mình cô phải chăm nom gia đình hai bên nội ngoại cùng hai đứa con nhỏ. Vất vả lại càng thêm vất vả. Với đồng lương ít ỏi của người giáo viên ở thời điểm đó, một tay cô phải thu vén, lo toan mọi việc trong nhà, từ việc nuôi dạy con cái cho đến việc phụng dưỡng cha mẹ hai bên. Để đảm bảo cho cuộc sống gia đình cô còn phải làm thêm những công việc khác để có thêm thu nhập. Trong hoàn cảnh gia đình khó khăn như vậy nhưng tinh thần học hỏi, ý chí vươn lên, ý thúc tự học, tự nâng cao trau dồi chuyên môn của cô không hề bị suy sụp. Cô đã đăng kí và kiên trì theo học lớp liên thông Đại học chuyên ngành Ngữ văn.

Giữa những bộn bề, lo toan của cuộc sống gia đình, cô Lê Thị Thu Hương vẫn luôn là một giáo viên đầy trách nhiệm với công việc của mình. Đảm nhiệm vai trò là một giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên bộ môn và là tổ trưởng tổ Khoa học xã hội cô vẫn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đối với vai trò là người giáo viên chủ nhiệm cô luôn đi sâu tìm hiểu hoàn cảnh, tính cách của mỗi học sinh để có cách giáo dục, định hướng đúng đắn và có hiệu quả đối với các em. Lòng nhiệt tình, trách nhiệm, sự tận tâm nhà giáo của cô được thể hiện qua từng lời giảng, cử chỉ và hành động của mình.

Ở cương vị là tổ trưởng tổ Khoa học xã hội cô luôn quan tâm tới đời sống cũng như công việc của các thành viên trong tổ. Cô là người luôn biết lắng nghe, thu nhận góp ý và góp ý, tận tình giúp đỡ các đồng nghiệp để tất cả các thành viên cùng nhau tiến bộ. Cô tích cực, thẳng thắn đóng góp ý kiến cùng với Ban giám hiệu nhà trường và các đòan thể xây dựng kế hoạch, chương trình một cách tốt nhất để nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo dục cũng như quản lí của nhà trường.

Không ngừng nâng cao chuyên môn, cô Lê Thị Thu Hương thường xuyên tìm tòi, ứng dụng những phương pháp giảng dạy mới đảm bảo khoa học, hợp lí nhất là việc sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại vào môn học, do vậy chất lượng giảng dạy được nâng lên rõ rệt.

Là một giáo viên vững vàng về chuyên môn, có ý thức trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, cô  đã nhiều năm liền trực tiếp tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi Văn của trường và có nhiều em đạt giải cao. Những tâm huyết của cô được thể hiện qua những thành tích mà cô đã đạt được từ trước tới nay như: Cô đã nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Tỉnh, đặc biệt cô đã đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Elearning toàn quốc năm 2010 -2011 và cô được vinh dự lên Hà Nội nhận giải thưởng. Cô đã đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua" cấp cơ sở. Năm 2012 cô giáo Hương đạt danh hiệu "Giáo viên hai giỏi" được Liên đoàn Lao động tặng giấy khen, là Đảng viên nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cô luôn được đồng nghiệp,bạn bè, phụ huynh và học sinh tin tưởng, quý mến.

Những tưởng cuộc đời, số phận từ nay đã mỉm cười với cô nhưng trớ trêu thay, cách đây hơn một năm cô phát hiện ra bản thân mắc phải căn bệnh hiểm nghèo - căn bệnh ung thư vú. Khi biết tin dữ ấy, gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và cả bản thân cô cũng đều cảm thấy choáng váng và đau lòng. Cuộc đời cô đã trải qua rất nhiều những chông gai, những khó khăn, đến thời điểm này khi cô vừa thảnh thơi một chút thì nỗi đớn đau, khó khăn của bệnh tật lại ùa tới. Gia đình, công việc, bệnh tật đè nặng lên đôi vai bé nhỏ của cô. Những tưởng cô khó có thể gượng dậy được sau cú sốc tinh thần quá lớn nhưng ngược lại, với ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống cô đã dũng cảm đương đầu để chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo ấy. Sau một thời gian nghỉ ngơi, điều trị tích cực, với sự động viên của gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp ,phụ huynh và học sinh, cô đã khỏe dần và quay trở lại làm việc với lòng say mê, nhiệt huyết không hề kém khi xưa.

Cô lại ngày ngày miệt mài bên trang giáo án, chuẩn bị từng giờ giảng bổ ích cho học trò, mở ra những chân trời mới cho các em. Nhìn tập giáo án sạch đẹp còn thơm mùi mực với những hàng chữ ngay ngắn, nội dung cụ thể chi tiết, mới thấy thấm thía tấm lòng yêu nghề, mến trẻ của cô. Cô vẫn luôn luôn tự nhủ phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, hết lòng vì học sinh thân yêu. Cô lại thắp lên trong trái tim mỗi cô cậu học trò nhỏ niềm tin vào cuộc sống, ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức, trở thành người có ích cho quê hương, đất nước.

Cô là một tấm gương sáng trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hô Chí Minh". Cô đã kiên trì,dũng cảm vượt qua khó khăn, vượt lên trên hoàn cảnh, chiến thắng bệnh tật để giành lại cuộc sống, tiếng cười cho bản thân và đóng góp, cống hiến sức lực nhỏ bé của mình cho sự nghiệp giáo dục nói riêng, cho tương lai đất nước nói chung. Sự tiến bộ, sự thành công của học trò, dù nhỏ bé cũng  là niềm vui, niềm an ủi, niềm hạnh phúc lớn đối với cô. Và khi ấy trên gương mặt hiền hậu với đôi mắt thông minh của cô lại rạng ngời những nụ cười hạnh phúc. Hy vọng rằng nụ cười ấy sẽ mãi mãi được rạng ngời và lòng nhiệt huyết với nghề sẽ mãi cháy trong huyết quản của cô giáo Lê Thị Thu Hương, tiếp thêm sức mạnh để cô tiếp tục vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, mãi xứng với danh hiệu " Người giáo viên nhân dân".

                       Thụy Xuân, ngày 28 tháng 05 năm 2013 

                                     Hoàng Thị Hương Liên

 
Tin mới nhất Tin mới nhất