NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN THÁI THỤY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI NĂM HỌC 2016-2017 

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Cụm trường cho giáo viên bậc học Mầm non, cấp Tiểu học và Trung học cơ sơ.

 

Quan điểm của Bộ GD&ĐT về cuộc thi "Chinh phục vũ môn"  

Vừa qua, thông qua mạng xã hội, anh Trần Trọng An ở Hoàng Mai, Hà Nội đã gửi "tâm thư" tới Bộ trưởng Bộ GD&ĐT bày tỏ lo ngại về cuộc thi trực tuyến có tên "Chinh phục vũ môn" đang được tổ chức cho học sinh tham gia. Về việc này, Bộ GD&ĐT có ý kiến như sau:

PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TỪ DẠY HỌC THEO HƯỚNG "TÍCH HỢP, LIÊN MÔN"  

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015, Phòng GD&ĐT Thái Thụy đã tập trung chỉ đạo các trường tiểu học, THCS toàn huyện quán triệt Chỉ thị của Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ năm học, trong đó tập trung cao cho việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá tại các trường tiểu học, THCS

DẠY HỌC THEO NHÓM TRONG GIỜ ĐỌC HIỂU VĂN BẢN MÔN NGỮ VĂN THCS  

Thực tế những năm gần đây cho thấy số học sinh yêu thích môn văn không nhiều. Không ít ý kiến cho rằng sở dĩ có tình trạng này là do học sinh bị lôi cuốn theo cơ chế thị trường, thời đại của sự bùng nổ thông tin nên các em ít có độ lắng để cảm thụ, rung cảm trước một ý văn hay, một lời thơ đẹp

Ứng dụng Bản đồ tư duy trong một số hoạt động ở trường THCS Nguyễn Đức Cảnh  

Bản đồ tư duy (BĐTD) còn gọi là sơ đồ tư duy, lược đồ tư duy… là hình thức ghi chép nhằm tìm tòi đào sâu, mở rộng một ý tưởng, hệ thống hóa một chủ đề hay một mạch kiến thức,… bằng cách kết hợp việc sử dụng đồng thời hình ảnh, đường nét, màu sắc, chữ viết với sự tư duy tích cực. Đặc biệt đây là một sơ đồ mở, với cùng một chủ đề, cùng một nội dung song mỗi người có thể có hình thức "thể hiện" dưới một cách riêng, do đó việc lập BĐTD phát huy được tối đa khả năng sáng tạo của mỗi người.


Tin mới nhất Tin mới nhất