29/03/18, 17:06

PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN "NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐÁNH GIÁ THƯỜNG XUYÊN CÁC MÔN HỌC, HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THEO THÔNG TƯ 22/2016/TT-BGDĐT"

Sau hơn một năm thực hiện đổi mới đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT, công tác đánh giá học sinh đã được các trường tiểu học trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc, việc đánh giá học sinh đã dần đi vào nền nếp, ổn định, tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong xã hội.

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đánh giá học sinh, ngày 10/3/2018, Phòng GD&ĐT Thái Thụy  tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến “Nâng cao năng lực đánh giá thường xuyên các môn học, hoạt động giáo dục theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Công Khanh, Giám đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng và khảo thí trường ĐHSP Hà Nội I - người trực tiếp truyền tải nội dung tập huấn.

Tham dự tập huấn có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT phụ trách cấp học Tiểu học và trên 1.000 CBGV thuộc 48 trường Tiểu học trong huyện, dự tại 10 điểm cầu.

Nội dung tập huấn bào gồm: Cơ sở khoa học và lí luận của đánh giá thường xuyên, phân biệt giữa đánh giá định kì và đánh giá thường xuyên, đổi mới kiểm tra đánh giá người học theo hướng tiếp cận năng lực. Đặc biệt, giảng viên đã đưa ra các ví dụ rất cụ thể, thiết thực, sinh động, đầy sức thuyết phục để minh chứng cho quan điểm Đánh giá thường xuyên bằng nhận xét tích cực sẽ là những thông điệp chở đầy cảm xúc, có khả năng chạm tới trái tim, kích hoạt sự cố gắng, nỗ lực ở mỗi học sinh, giúp từng học sinh đều có cơ hội thể hiện mình, tích cực khám phá kiến thức, được trải nghiệm để tạo ra sự thay đổi, thúc đẩy phát triển học tập, phát triển nhân cách của các em”.

Đây thực sự là một buổi sinh hoạt chuyên môn bổ ích, giúp cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên tiểu học có cơ hội hiểu sâu sắc hơn về tinh thần đổi mới mạnh mẽ và giàu tính nhân văn của Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT. Qua đó, trang bị thêm những cơ sở lí luận và phương pháp, kĩ thuật đánh giá thường xuyên để CBQL, GV vận dụng linh hoạt vào quá trình giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện  giáo dục và đào tạo.

Một số hình ảnh về Hội nghị tập huấn:

Tin bài: Phòng GD&ĐT Thái Thụy