26/03/18, 15:16

PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TRỰC TUYẾN VỀ "ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO QUAN ĐIỂM LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM" CẤP HỌC MẦM NON

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, nhằm nâng cao chất lượng chương trình GDMN bổ sung, sửa đổi theo thông tư 28/2016, tiếp tục bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cho CBGV cấp học mầm non, Phòng GD&ĐT Thái Thụy tổ chức Chuyên đề trực tuyến "Đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm".

Tham dự chuyên đề có Lãnh đạo Phòng GD&ĐT phụ trách cấp học Mầm non và trên 200 CBGV thuộc 49 trường Mầm non trong huyện, dự tại 5 điểm cầu (Hội trường Phòng GD&ĐT, MN Tháng Thám, MN Thụy Ninh, MN Thái Giang và MN Thái Hòa).

Nội dung chuyên đề: Thực hành 2 hoạt động học của học sinh theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tại nhóm 25 -36 tháng do cô giáo Đào Thị Diễm Hương – GVMN Tháng 8 thực hiện; lớp 4 tuổi do cô giáo Phạm Thị Thu Hương – GVMN Tháng 8 thực hiện.

Các hoạt động giáo dục của cô và trò trường Mầm non Tháng Tám tiếp tục thể hiện rõ phương pháp “học bằng chơi, chơi mà học”. Giáo viên đã thiết kế các hoạt động có tính tương tác cao giữa cô và trẻ; dựa vào khả năng của trẻ để đưa ra mục đích yêu cầu giáo dục; tạo nhiều cơ hội cho trẻ được hoạt động tích cực. Đồ dùng chuẩn bị cho cô trẻ dễ làm, dễ nhân rộng, không quá công kềnh nhưng vẫn khai thác triệt để hiệu quả của đồ dùng tự làm. Sự phối hợp giữa các giáo viên trong quá trình lên lớp đảm bảo sự hài hòa và tính thống nhất ý tưởng khi tổ chức các hoạt động. Các hoạt động rất sinh động, có sức thuyết phục để minh chứng cho quan điểm “Đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm”.

Trong buổi tổ chức chuyên đề, CBGV các trường được trực tiếp trao đổi, thảo luận rút kinh nghiệm, làm cơ sở cho việc vận dụng trong quá trình tổ chức các hoạt động giáo dục tiếp sau đạt hiệu quả hơn. Đây thực sự là một buổi sinh hoạt chuyên môn bổ ích, giúp cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên mầm non có cơ hội hiểu sâu sắc hơn về tinh thần đổi mới chương trình GDMN bổ sung, sửa đổi theo thông tư 28/2016. Qua đó, đánh giá được việc đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên và người học tiếp tục được tham khảo và vận dụng một cách linh hoạt vào quá trình giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện  giáo dục và đào tạo.

Một số hình ảnh về buổi tổ chức chuyên đề

Một số hoạt động của cô và trò trường MN Tháng Tám

CBGV tham dự Hội nghị