Bản in

Trung tâm KTTH HNDN Thái Thụy 18 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển

Được thành lập ngày 09/03/1993 theo quyết định của UBND tỉnh Thái Bình, Trung tâm KTTHHN-Dạy nghề Thái Thụy đã không ngừng phát triển , mở rộng cơ sở vật chất, đầu tư thiết bị để nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước đa dạng hoá các ngành đào tạo. Từ một cơ sở chật hẹp chỉ với diện tích hơn 1000m2 với 4 phòng học cấp 4, một số phòng làm việc. Với sự chỉ đạo, giúp đỡ của Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND huyện, Phòng Giáo dục - Đào tạo và các phòng ban chức năng khác, cùng với sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, trung tâm đã đầu tư công sức, kinh phí xây dựng và phát triển, đến nay trung tâm đã có một cơ ngơi khá khang trang, với diện tích gấp 10 lần cũ (10.000m2 ), 8 phòng học 2 tầng kiên cố, 4 phòng cấp 4, 1 hội trường 200 chỗ ngồi và đầy đủ các phòng làm việc, phòng chức năng.


Được thành lập ngày 09/03/1993 theo quyết định của UBND tỉnh Thái Bình, Trung tâm KTTHHN-Dạy nghề Thái Thụy đã không ngừng phát triển , mở rộng cơ sở vật chất, đầu tư thiết bị để nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước đa dạng hoá các ngành đào tạo. Từ một cơ sở chật hẹp chỉ với diện tích hơn 1000m2  với 4 phòng học cấp 4, một số phòng làm việc. Với sự chỉ đạo, giúp đỡ của Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND huyện, Phòng Giáo dục - Đào tạo và các phòng ban chức năng khác, cùng với sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, trung tâm đã đầu tư công sức, kinh phí xây dựng và phát triển, đến nay trung tâm đã có một cơ ngơi khá khang trang, với diện tích gấp 10 lần cũ (10.000m2 ), 8 phòng học 2 tầng kiên cố, 4 phòng cấp 4, 1 hội trường 200 chỗ ngồi và đầy đủ các phòng làm việc, phòng chức năng.

Ngoài nhiệm vụ chính là tổ chức tư vấn hướng nghiệp và dạy nghề cho học sinh phổ thông, trung tâm còn mở các lớp BTTHPT gắn với học nghề, tổ chức dạy nghề xã hội cho thanh thiếu niên địa phương, tổ chức các lớp bồi dưỡng phổ biến kiến kiến thức khoa học kỹ thuật về nông nghiệp,  ngư nghiệp, chăn nuôi thú y, nuôi trồng thuỷ hải sản … cho bà con nông dân, người lao động  và các kiến thức khoa học khác cho cán bộ và nhân dân địa phương mang lại hiệu quả thiết thực góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đặc biệt để tạo điều kiện cho cán bộ và nhân dân địa phương có điều kiện học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp thu trình độ khoa học kỹ thuật  tiên tiến, trung tâm đã mở rộng các loại hình đào tạo bằng cách liên kết với các cơ sở giáo dục khác trong và ngoài tỉnh mở các lớp đào tạo theo hình thức vừa làm, vừa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Hàng hải, kế toán tài chính, tin học và sư phạm …từ trình độ sơ cấp đến đại học .

Với 11 cán bộ giáo viên trong đó 7 trình độ đại học, 4 trình độ cao đẳng, là một tập thể đoàn kết, năng động, sáng tạo, trong những năm qua trung tâm KTTH-HN -Dạy nghề Thái Thụy đã đạt được nhiều thành tích, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Từ năm 2005 đến nay, trung tâm đã tổ chức sinh hoạt hướng nghiệp và dạy nghề phổ thông cho trên 20.000 học sinh THCS và THPT; trên 300 học sinh BTTHPT kết hợp với học nghề; liên kết đào tạo : 2175 học viên, dạy nghề xã hội cho người lao động được 1.710 người; đào tạo tin học chứng chỉ A, B cho 1.072 người.

Các cuộc vận động, các phong trào thi đua, phong trào xây dựng gia đình văn hoá-đơn vị văn hoá luôn được triển khai sâu rộng, lồng ghép thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt là phong trào thi đua “Hai tốt” trong các năm học luôn được chú trọng, trong 5 năm qua, có 02 đồng chí được công nhận chiến sỹ thi đua và giáo viên dạy giỏi nghề cấp tỉnh; 01 đồng chi giáo viên tham gia hội giảng giáo viên giỏi toàn quốc đạt giải khuyến khích; có 4 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua và giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.

Đơn vị liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, hai lần được Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng bằng khen, nhiều năm được UBND Tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen. Chi bộ liên tục được công nhận là chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Công đoàn trung tâm đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

Đặc biệt trong năm học 2006-2007, thầy trò trung tâm KTTH-HN-Dạy nghề Thái Thụy vinh dự được đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ. Đây là phần thưởng  cao quý, là vinh dự, là nguồn động viên lớn đối với tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trung tâm KTTH-HN-Dạy nghề Thái Thụy, là sự khẳng định của cấp trên đối với sự nỗ lực phấn đấu nỗ lực của đơn vị. Đây cũng là kết quả của sự chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo các cấp, sự phối hợp của các ngành, của các đơn vị bạn đối với trung tâm.

Để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh của trung tâm KTTH-HN-Dạy nghề Thái Thụy tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2010-2011 và các năm tiếp theo .

 
Tin mới nhất Tin mới nhất