Lễ sơ kết học kì 1 năm học 2013-2014

Song song với việc nâng cao chất lượng đại trà, nhà trường còn chú trọng đào tạo chất lượng mũi nhọn, với đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết với nghề. Nhờ vậy, tỷ lệ xếp loại văn hóa của nhà trường trong học kì 1 đã cao hơn cùng kì năm trước. Bên cạnh đó, Liên đội TNTP của trường cũng có nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, như: Thi đua học tốt, văn nghệ, cờ vua… đặc biệt là giúp các bạn học yếu vươn lên trong học tập. Ngoài ra, Công đoàn, Đoàn TNCS.HCM, Hội Chữ thập đỏ của nhà trường cũng hoạt động có hiệu quả.


Sáng ngày 13/1/2014, trường THCS Thụy An đã tổ chức sơ kết học kỳ I, năm học 2014-2014.

Về dự lễ tổng kết có ông Phạm Văn Thanh - Phó bí thư xã, ông Nguyễn Thụ Vơn- Bí thư đoàn xã, ông Nguyễn Phi Trường-Trưởng ban văn hóa xã, bà Lâm Thị Thơm-Trưởng ban đại diện phụ huynh nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, CBNV và 219 em học sinh toàn trường.

Trong lễ tổng kết thầy Đinh Đức Hiền - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo các thành tích mà nhà trường đạt được trong học kì 1 đông thời đề ra phương hướng cho học kì 2.

Bước vào năm học 2013-2014, trường THCS Thụy An có 8 lớp với 219 học sinh và 25 cán bộ, giáo viên, CNV. Là năm học tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 – 2020; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc “Đổi mới căn bản và toàn diện về giáo dục và đào tạo” và nhằm nâng cao chất lượng dạy & học, ngay từ đầu năm, Ban giám hiệu trường THCS Thụy An đã chú trọng tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, CNV và học sinh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “thi đua dạy tốt – học tốt”, tạo cho học sinh cảm giác thoải mái trong học tập. Ngoài ra, các tổ chuyên môn của trường thường xuyên dự giờ, thăm lớp rút kinh nghiệm; đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; trong quá trình giảng dạy, giáo viên đã vận dụng một cách linh hoạt, phối kết hợp các phương pháp dạy học để phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy học và sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị dạy học hiện có…

cimg1661_500_01

 

Trường THCS Thụy An sơ kết học kỳ I. Ảnh: Vũ Phong.

Song song với việc nâng cao chất lượng đại trà, nhà trường còn chú trọng đào tạo chất lượng mũi nhọn, với đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết với nghề. Nhờ vậy, tỷ lệ xếp loại văn hóa của nhà trường trong học kì 1 đã cao hơn cùng kì năm trước. Bên cạnh đó, Liên đội TNTP của trường cũng có nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, như: Thi đua học tốt,  văn nghệ, cờ vua… đặc biệt là giúp các bạn học yếu vươn lên trong học tập. Ngoài ra, Công đoàn, Đoàn TNCS.HCM, Hội Chữ thập đỏ của nhà trường cũng hoạt động có hiệu quả. Công tác xã hội hóa giáo dục và xây dựng cơ sở vật chất trường học được các cấp các ngành hưởng ứng tích cực, nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đặc biệt Ngân hàng BIDV đã xây tặng ngôi trường trị giá trên 10 tỷ đồng với diện tích 4000m2, một dãy nhà 3 tầng với 12 phòng học khang trang, 1 dãy nhà hiệu bộ 2 tầng , tường bao chắc chắn, sân bê tông sạch đẹp, cổng trường bề thế (Niềm vui đón ngôi trường mới)

cimg1682_500 

Tặng quà cho hs nghèo vượt khó học giỏi.    Ảnh: Thành Đạt.

Nhân dịp này, CB-GV, Hội Chữ thập đỏ của trường thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo”  đã tặng quà Tết Nguyên Đán cho 11 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số liền là 160.000đ./.