Khai giảng năm học 2012-2013

Ngày 5 tháng 9 năm 2012 tại Trường THCS Thụy An (Thái Thụy-Thái Bình), nhà trường đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới với sự có mặt của Phạm Văn Thanh (Phó bí thư Đảng bộ xã), ông Mai Công Huy ( Phó chủ tịch Hội khuyến học xã, ông Nguyễn Thiên Nghế (trưởng ban công an xã) và các ông bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã.


cimg1100_500Ngày 5 tháng 9 năm 2012 tại Trường THCS Thụy An (Thái Thụy-Thái Bình), nhà trường đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới với sự có mặt của Phạm Văn Thanh (Phó bí thư Đảng bộ xã), ông Mai Công Huy ( Phó chủ tịch Hội khuyến học xã, ông Nguyễn Thiên Nghế (trưởng ban công an xã) và các ông bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã.

Theo báo cáo của nhà trường, năm học 2011-2012, trường đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy học như: Có 4 học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp tỉnh, 18 học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp huyện, 21 học sinh giỏi cấp trường và 92 học sinh tiên tiến, xếp thứ HSG 15/47 trường trong huyện; tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 98,4%; tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%; có 82% em học sinh tốt nghiệp thi đỗ vào hệ A trường THPT Đông Thụy Anh xếp thứ 2/47 trường trong huyện; Hội giảng giáo viên giỏi cấp huyện xếp thứ 4/6 trường trong cụm; có 2 thầy giáo đạt giải thiết kế hồ sơ E_learning; có 2 thầy đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, thầy giáo Vũ Nho Hoàng đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh” và 4 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện.Về Hạnh kiểm học sinh:  xếp loại Tốt  65,9%, xếp loại Khá 26,4%, không có HS xếp loại Yếu. Về Học lực: xếp loại Giỏi  13%, xếp loại Khá 40,2%, không có HS xếp loại Kém

Năm học 2012-2013, trường có 8 lớp với 228 học sinh các CBGV và HS trường THCS Thụy An quyết tâm phát huy thành quả năm học trước đồng thời phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Tiếp tục thực hiện sỏng tạo, có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tâm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và  phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” . Phát huy kết quả thực hiện cuộc vận động “Hai không”, đưa hoạt động này trở thành hoạt động thường xuyên trong nhà trường.

2, Thường xuyên tu bổ, tăng cường củng cố cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu các hoạt động của nhà trường. Giữ vững số lượng học sinh phấn đấu không cú HS bỏ học.

3, Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy - học, quan tâm đầu tư bồi dưỡng HSG, HS năng khiếu, ưu tiên hàng đầu cho việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

4, Xây dựng đội ngũ nhà giáo, CBQL vững vàng về tư tưởng, mạnh về trình độ chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp, có trách nhiệm cao trong công việc. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện và lành mạnh.

5. Đổi mới cơ chế quản lý tăng cường công tác kiểm tra thanh tra, đổi mới cụng tác kiểm tra đánh giá, xếp loại CBGV và HS theo chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên và quy chế kiểm tra đánh giá HS của Bộ GD& ĐT .

6, Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, thu hút được nhiều các tổ chức đoàn thể và các lực lượng ở địa phương cùng góp phần tham gia vào quá trình quản lý giáo dục học sinh. Tổ chức cho CBGV và HS tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa và khuyến học. Chú ý giúp đỡ các HS nghèo và HS học yếu kém.

            Cũng trong không khí trang trong của buổi lễ UBND xã,  Hội khuyến học xã, Ban cha mẹ học sinh và nhà trường đã trao thưởng và tặng giấy khen cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2011-2012. Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thái Thụy, nhà trường và các thầy cô giáo tặng quà cho các học sinh nghèo có sự phấn đấu vươn lên trong học tập với tổng số tiền là 2.000.000đ.

            Hy vọng trong năm học 2012-2013 thầy và trò trường THCS Thụy An sẽ gặt hái được nhiều thành công.

xem_anh