Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện
Bài viết mới nhất Bài viết mới nhất

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY VIỆT TRAO HỌC BỔNG “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, TRAO QUÀ CHO HS CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN N

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY VIỆT TRAO HỌC BỔNG "THẮP SÁNG ƯỚC MƠ", TRAO QUÀ CHO HS CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂP DỊP TẾT MẬU TUẤT

Năm cũ sắp qua, năm mới đang đến gần, đất trời đang rạo rực chuyển mình sang xuân, chúng ta cùng nhau vui mừng để đón chào năm mới - năm Mậu Tuất 2018.


TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY VIỆT TRAO HỌC BỔNG “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”,

 TRAO QUÀ CHO HS CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂP DỊP TẾT MẬU TUẤT

          Năm cũ sắp qua, năm mới đang đến gần, đất trời đang rạo rực chuyển mình sang xuân, chúng ta cùng nhau vui mừng để đón chào năm mới - năm Mậu Tuất 2018.

          Được sự cho phép của Phòng GD - ĐT Thái Thụy, của UBND xã, chiều 09/2/2018  trường Tiểu học Thụy Việt tổ chức buổi tất niên nhằm thống nhất thời gian nghỉ tết Nguyên Đán Mậu Tuất và tuyên truyền,  quán triệt việc quản lí, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và phòng cháy chữa cháy. Đồng thời Liên đội cùng hội cha mẹ học sinh kết hợp trao học bổng, quà tết cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán.

          Về dự buổi lễ có các cô bác phụ huynh học sinh, cùng 23 thầy cô giáo và 277 em HS toàn trường.

        Mở đầu buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Thuy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên căn dặn, nhắc nhở các em HS việc việc thực hiện cam kết nghị định 36/CP và pháp lệnh 16 của Chính phủ  về việc cấm tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng vũ khí vật liệu nổ và phòng cháy chữa cháy và thống nhất thời gian nghỉ tết Nguyên Đán. 

Sau thầy Hiệu trưởng, thầy Vũ Long – TPT đội thiếu niên lên tổng kết cuộc vận động quyên góp gây quỹ “Tết ấm tình thương”. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong học kì I, liên đội đã nuôi heo đất được số tiền hơn 3 triệu  đồng. Nhân dịp xuân Mậu Tuất, liên đội trao tặng cho 25 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên với tổng trị giá 3.040.000 đồng. Thầy TPT cũng căn dặn các em học sinh hãy cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với tình cảm của các thầy cô, các bậc phụ huynh và các bạn đã dành tặng.

Năm học 2015-2016 nhà trường đã vinh dự nhận 10 triệu đồng của ông Phạm Quang Long - người con của quê hương Thụy Việt đã thành danh tài trợ gây quỹ học bổng “ Thắp sáng ước mơ” để dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đạt kết quả tốt. Trong những năm học qua, theo nguyện vọng của nhà tài trợ, nhà trường đã trao 8 suất học bổng cho 8 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 500.000đ. Với số tiền không lớn nhưng là động lực để thắp sáng thêm những ước mơ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học 2017-2018 này, hội đồng thi đua của nhà trường cũng quyết định trao 2 tặng suất học bổng cho 2 em học sinh đã vượt khó vươn lên. Đó là em Nguyễn Thành Duy – lớp 3B . Em Duy tuy bệnh nặng nhưng không nản trí  đã vượt qua khó khăn về sức khỏe để vươn lên trong học tập đạt kết quả tốt; Em Lại Thị Hợp Hòa - lớp 5B hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng em cũng vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng nhằm động viên các em tiếp tục vượt khó vươn lên.

Trong buổi lễ nhà trường cũng nhận được một suất quà của ngành giáo dục Thái Thụy  tặng em Nguyễn Hải Tiến lớp 1A.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán, hội phụ huynh học sinh của nhà trường cũng dành 10 suất quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tết Nguyên Đán – tết cổ truyền dân tộc là tết của sự đoàn tụ, là tết của tình thân, tình nhân ái, tình yêu thương, sự sẻ chia và là thời khắc cho mọi người xích gần nhau hơn. Tết đến - xuân về trên khắp  mọi miền của Tổ quốc đều diễn ra các hoạt động sẻ chia, yêu thương của cộng đồng, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc - lá lành đùm lá rách. Món quà mà các em được đón nhận không lớn về giá trị vật chất song lại chất chứa biết bao nhiêu tình cảm của bạn bè. Đó là sự chắt chiu dành dụm, đó là sự tích góp tiền tiết kiệm, thể hiện trách nhiệm và cả tình thương yêu mà bạn bè trong trường đã giành tặng cho các em. Chắc chắn rằng tết Nguyên Đán năm nay các em sẽ được vui hơn, ấm áp hơn, hạnh phúc hơn khi được sống trong tình yêu thương của cha mẹ, sự sẻ chia của bạn bè, thầy cô, các nhà hảo tâm. Với những tình cảm đó, các em sẽ trưởng thành là những công dân có ích, mai này sẽ  góp sức để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn. Tình yêu thương và sự sẻ chia xua đi cái giá lạnh của những ngày cuối đông, làm cho lòng người ấm lại. Mùa xuân đã về!

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

 

Những suất quà ấm áp nghĩa tình

Thầy Hiệu trưởng trao học bổng

 

cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên trong học tập

 

Hội phụ huynh trao quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn

 

                                            Tin và bài: Vũ Thị Hảo, Bùi Thị Nguyệt


Trung bình (0 Bình chọn)