Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện
Bài viết mới nhất Bài viết mới nhất

Tin khai giảng năm học 2017-2018

Trường Tiểu học Thụy Phong tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018 .

Hòa chung niềm phấn khởi, hân hoan của toàn dân trong ngày hội đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05/9/2017 trường Tiểu học Thụy Phong long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. 611 em học sinh của nhà trường bước vào năm học mới.


       Đến dự buổi lễ khai giảng năm học mới của nhà trường có đồng chí  Trần Đình Dinh - Bí thư BCH đảng bộ xã, đồng chí Bùi Quang Thoại - Chủ tịch UBND xã và các ban ngành đoàn thể các tổ chức xã hội của xã. Cùng ban đại diện phụ huynh học sinh 20 lớp, toàn thể CB - GV - NV học sinh toàn trường.

      Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn trong khoảng một tiếng với phần lễ và phần hội. Đúng 7 giờ, buổi lễ được bắt đầu. Mở đầu là nghi thức đón học sinh khối lớp Một, nghi thức diễn ra một cách trang trọng, những tràng pháo tay giòn giã chào đón các em học sinh đầu cấp. Trên khuôn mặt các em hiện rõ vẻ hồi hộp xen niềm hãnh diện. Khoảnh khắc đẹp đầy ấn tượng khó quên này sẽ theo các em đi suốt cuộc đời. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ quốc và lời bài Tiến quân ca vang lên hùng tráng, thiêng liêng. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự. Sau phần nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe cô giáo Phạm Thị Thúy đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.

   Trong bài diễn văn khai giảng, cô giáo Nguyễn Thị Xuân Thêu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  đã ôn lại chặng đường vẻ vang xây dựng và trưởng thành đầy tự hào của thầy và trò trường Tiểu học Thụy Phong. Tuy ngắn gọn nhưng bài diễn văn đã khái quát các chương trình hành động, nhấn mạnh học sinh làm tâm điểm của mọi chương trình giáo dục. Triển khai mô hình giáo dục kết hợp rèn luyện trí thức, nhân cách, kỹ năng và sức khỏe thẩm mỹ cho học sinh; Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực để mỗi giáo viên tự hào về nghề nghiệp, không ngừng sáng tạo, đổi mới; Học sinh mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Bài diễn văn kết thúc bằng những lời căn dặn đầy tình thương, trách nhiệm của cô hiệu trưởng đối với học sinh; Sự quyết tâm xây dựng nhà trường thành một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tri thức trong thời kì hội nhập và phát triển đất nước.

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Thêu đọc diễn văn khai giảng

Cô Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng. Tiếng trống thôi thúc lòng người, gợi bao hoài niệm thân thương

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Thêu điểm trống trường

Sau khi cô giáo hiệu trưởng điểm trống trường là chương trình tặng hoa chúc mừng của các vị đại biểu đại diện cho ban ngành xã, các bậc phụ huynh, các doanh nghiệp trên địa bàn...

Tiếp sau đó thầy giáo Tổng phụ trách lên phát động chủ đề năm học tới các em học sinh và thầy cô. Trong buổi lễ đại diện cho ban cha mẹ phụ huynh nhà trường ông Lê Minh Hiển trao phần thưởng cho hơn 113 em đạt thành tích cao trong năm học 2016- 2017

Kết thúc buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình diễn. Các em hồn nhiên gửi niềm vui của mình vào những lời ca tiếng hát làm cả hội trường như vỡ òa trong những tràng pháo tay cổ vũ.

Năm học 2017 – 2018 của thầy và trò Trường Tiểu học Thụy Phong đã chính thức bắt đầu. Được sống và học tập, rèn luyện dưới một mái trường giàu truyền thống, lại được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp; các thế hệ Thầy - Trò Trường Tiểu học Thụy Phong luôn có một niềm tin và có một quyết tâm mới để khẳng định uy tín của mình trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Một năm học mới đến; một sự khởi sắc bắt đầu và với các thế hệ thầy trò Trường Tiểu học Thụy Phong hôm nay quyết sống - học tập - nghiên cứu và rèn luyện  để xứng đáng với ngôi trường đã có bề dày truyền thống  lịch sử.

 

                                                                           Người đưa tin

 

                                                                           Phạm Thị Thúy

 

 

 

 

 


Trung bình (0 Bình chọn)