Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện
Bài viết mới nhất Bài viết mới nhất

NGOẠI KHÓA AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG THCS THỤY DƯƠNG

Sáng ngày 18/9/ 2017, trường THCS Thụy Dương đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa "An toàn giao thông cho bạn, cho tôi".


 Sáng ngày 18/9/ 2017, trường THCS Thụy Dương đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho bạn, cho tôi”.

Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối đang được xã hội quan tâm và trở thành hiểm họa đối với bất kì ai khi tham gia giao thông.Trên thực tế tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào.Mỗi ngày trôi qua có hơn ba mươi người chết và bị thương. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên chúng ta.Vậy tuổi trẻ học đường phải suy nghĩ và hành động thế nào để góp phần làm giảm tai nạn giao thông cho xã hội.

Hàng năm số vụ tai nạn giao thông vẫn không hề suy giảm, ngược lại nó còn tăng lên rất nhiều. Cứ mỗi năm, Việt Nam có tới gần một nghìn vụ tai nạn giao thông mà trong đó có hơn 20% là do học sinh, sinh viên gây ra. Phần lớn trẻ 0-9 tuổi chết là người đi bộ. Đa số trẻ 10-14 tuổi chết khi đi xe đạp, trong khi tất cả các ca tử vong ở đối tượng 15-19 tuổi là đi xe máy. Các lỗi vi phạm của học sinh, sinh viên cũng hết sức đa dạng: điều khiển xe mô tô phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá số người quy định, đi vào đường cấm, đường ngược chiều gây cản trở giao thông; không có đăng ký, biển số, giấy phép lái xe, vượt đèn đỏ….Một số học sinh, sinh viên còn tự ý thay đổi màu sắc, nhãn mác, lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn soi biển số, đèn trang trí mô tô sai quy định, lắp còi sai âm lượng, đi xe mô tô, xe đạp một bánh, quẹt chân chống xuống nền đường nhựa, đùa nghịch gây rối trật tự trên phố...Khi tan trường, học sinh “túm năm, tụm ba”, dừng đỗ xe dưới lòng đường; đi xe đạp dàn hàng ba, hàng bốn hay đi xe máy, thậm chí kẹp ba, kẹp bốn, lạng lách, đánh võng,... Sẽ không thể nào kể hết được các lỗi mà các em đã gây ra.                                   

Xuất phát từ thực tế trên, để tuyên truyền , giáo dục cho học sinh những hiểu biết cơ bản về vấn đề an toàn giao thông, sáng ngày 18/9/ 2017, trường THCS Thụy Dương đã tổ chức chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho bạn, cho tôi”. Tham dự buổi ngoại khóa có Thầy giáo Vũ Đức Cảnh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Bùi Thành Trung – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đàm Thị Nhài- giáo viên Ngữ văn – tuyên truyền viên,  cùng các thầy cô giáo và hơn 200 học sinh trong nhà trường.

Description: C:\Users\Admin\Pictures\atgt 3.jpg

 

Buổi ngoại khóa được tổ chức sôi nổi với sự tham gia của các em học sinh thuộc tất cả 4 khối lớp trong nhà trường. Bằng hình thức tuyên truyền kết hợp giao lưu với khán giả, các em học sinh đã được cung cấp những thông tin cơ bản nhất về tình hình an toàn giao thông của cả nước trong thời gian vừa qua, những hệ lụy mà tai nạn giao thông để lại; được giao lưu, tìm hiểu về Luật an toàn giao thông; được thể hiện sự hiểu biết của mình về an toàn giao thông cùng với niềm vui khi được nhận những phần quà đầy ý nghĩa.

Description: C:\Users\Admin\Pictures\atgt.jpg

 

Chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho bạn, cho tôi” là một trong các hoạt động nằm trong đề tài “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020” của nhà trường. Với mục tiêu xây dựng và phát huy lối sống “Mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người”, hình thành ý thức tự trọng, tự chủ, sống và làm việc theo pháp luật, những nội dung mà chương trình đưa ra đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông, ý thức chấp hành luật an toàn giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho mình và cho mọi người. Chương trình cũng đã tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Từ đó, góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân các em nói riêng, gia đình và cộng đồng nói chung.

 


Trung bình (0 Bình chọn)