Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện
Bài viết mới nhất Bài viết mới nhất

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017- 2018

TƯNG BỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017- 2018 VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠT CHUẨN QUÔC GIA GIAI ĐOẠN 2

Sáng ngày 5/9/2017 trong tiết trời đầu thu nắng vàng rực rỡ- Trường Tiểu học Thụy Liên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia Giai đoạn 2. Trước buổi lễ cô giáo Nguyễn Kim Nho- Bí thư Chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường đã có bài tuyên truyền nhân dịp lễ khai giảng năm học mới 2017- 2018. Tiếp sau đó là toàn bộ diễn biến quan trọng của buổi lễ.


 

PHÁT BIỂU TUYÊN TRUYỀN NHÂN DỊP TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018 VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2
 TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY LIÊN
 ...............................................
 Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
Kính thưa toàn thể nhân dân!
   Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Các em học sinh yêu quý!
Trong niềm vui hân hoan của cả dân tộc chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 02/9, cũng như hàng triệu các thầy cô giáo và học sinh trong cả nước, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Thụy Liên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới - năm học 2017 - 2018 hứa hẹn nhiều sự thành công và những kỳ vọng mới. Niềm vui tiếp nối niềm vui. Niềm vui như được nhân lên bởi nhân ngày khai giảng năm học mới này, nhà trường được đón nhận danh hiệu cao quý: “Trường Tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2". Đây là một vinh dự lớn, khẳng định một bước tiến mới của nhà trường trong sự nghiệp trồng người. Đồng thời, đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên các thầy cô giáo nỗ lực phấn đấu hơn nữa, viết tiếp truyền thống đơn vị đã nhiều năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.
                                                      Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa toàn thể nhân dân!
    Thụy Liên là một xã thuần nông, nằm ở phía bắc huyện Thái Thụy, cách Trung tâm huyện 3 km về phía tây. Toàn xã có 2951 hộ và 8725 nhân khẩu. Xã có đủ 3 ngành học với cơ sở vật chất riêng biệt, quy mô giáo dục xã đã và đang phát triển nhiều về hình thức và chất lượng. Là một trong 8 xã của huyện Thái Thụy có cả 3 nhà trường đều đạt Chuẩn Quốc Gia mức độ 1.
       Công tác chăm lo sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến tài cũng luôn được cấp ủy đảng, chính quyền, quan tâm, phong trào gia đình hiếu học, dũng họ khuyến học phát triển mạnh trong phạm vi toàn xã, những dũng họ tiêu biểu làm tốt công tác khuyến học khuyến tài như Nguyễn Đông, Nguyễn Trung thôn An Lệnh; Bùi Đắc, Bùi Viết, Họ Hoàng thôn Cam Đoài; Nguyễn Văn, Phạm Đình thôn Trà Linh; Họ Vũ thôn Trà Bụi; Chi hội khuyến học thôn Nghĩa Chỉ, thôn Trung An, thôn Trung Tỉnh..., đặc biệt là công tác khuyến học của Giáo xứ Cam Châu thôn Cam Đông. Những thành tích trên có ý nghĩa hết sức thiết thực  đối với Giáo dục, góp phần thúc đẩy sự phát triển đối với sự nghiệp giáo dục toàn xã nói chung và trường Tiểu học Thụy Liên nói riêng.
 
     Thành lập tháng 9 năm 1954, trường Tiểu học Thụy Liên khi đóchỉ có 4 lớp học với khoảng 150 học sinh. Đến năm 1964 xã đã xây dựng được 3 khu trường mới khang trang: khu Cam Đoài có 3 phòng học, khu Trung Tỉnh 4 phòng, khu Trung An 3 phòng.
    Ngày 05/ 8/1964, đế quốc Mỹ leo thang bắn phá ác liệt miền Bắc, nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường lúc này là đảm bảo tuyệt đối cho thầy và trò, giữ vững chất lượng dạy học nên nhà trường đó phải sơ tán vào các thôn xóm, các phòng học có hệ thống hầm, hào vững chắc đó đảm bảo cho thầy và trò luôn được an toàn. Nề nếp dạy và học vẫn được giữ vững.
     Tháng 9/1978 sau ngày đất nước được hoàn toàn độc lập, thực hiện chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước nên đã sát nhập trường cấp 1 với trường cấp 2 trong xã thành trường PTCS xã Thụy Liên.
    Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu giáo dục của toàn diện, gúp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân, tháng 12 năm 1993, UBND huyện đó ra quyết định tách trường PTCS xó Thụy Liên thành hai trường Tiểu học Thụy Liên và trường THCS Thụy Liên. Trường Tiểu học Thụy Liên khi đó có 4 điểm trường: khu Cam Đoài có 5 phòng học, khu Trung Tỉnh cú 4 phòng học, khu Trà Bôi có 1 phòng học, khu An Lệnh có 5 phòng học. Đến năm 2000 trường còn 3 điểm trường ở 3 khu: Trung Tỉnh; An Lệnh và Cam Đoài.
    Từ ngày tách trường đến nay, mỗi năm trường Tiểu học Thụy Liên có từ 15 - 28 lớp học với số học sinh từ 1019 em (năm 1993) đến 524 em (năm 2017). Số học sinh giảm đi là kết quả của công tác kế hoạch hoá gia đình mà Nhà nước kêu gọi nhân dân cùng thực hiện để nâng cao chất lượng cuộc sống. Kết quả giáo dục luôn được các cấp, các ngành đánh giá xếp loại tốt. Với một đội ngũ giỏi về chuyên môn, tận tâm, tận tuỵ với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, nhiều thầy cô giáo đã nhiều năm liên tục đạt danh hiệu giáo viên gỏi cấp Tỉnh, cấp huyện. Tiêu biểu như cô giáo Nguyễn Thị Thìn; cô Phạm Thị Mùi; cô Lê Thị Lý; cô Phạm Ngân Hạnh; thầy Nguyễn Đình Tiễn; thầy Vũ Ngọc Tiến; cô Nguyễn Thị Thủy; cô Nguyễn Thị Hồng Anh, cô Phạm Thị Nước...
 
   Cũng từ năm 2007 - 2008 trường tiểu học tập trung về một điểm trường (thuộc thôn Trung Tỉnh) với 15 phòng học và các phòng chức năng tương đối đủ điều kiện. Hằng năm, nhà trường đó làm tốt việc dạy và học được nhân dân và CMHS trong xã tin tưởng, các cấp, các ngành đánh giá cao. Tháng 8 năm 2007, nhà trường được đón bằng công nhận danh hiệu "Trường tiểu học đạt Chuẩn Quốc Gia - mức độ 1".
 
    Kể từ đó, sau 10 năm liên tục phấn đấu, thầy trò nhà trường vẫn duy trì được nhiều thành tích đáng tự hào. Nhiều năm liên tục nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến; tiên tiến xuất sẵc được Bộ GD, UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Niềm vui lại nối tiếp niềm vui, được sự quan tâm của ĐU - UBND và toàn thể  nhân dân trong xã - đặc biệt là Tổng công ty Cổ phần Đại Dương và hội CMHS toàn trường, năm học 2016 - 2017 nhà trường đã được tiếp nhận thêm 04 phòng học mới; một công trình vệ sinh cho HS  và một bếp ăn bán trú 100 m2 với tổng số tiền 2 tỉ đồng.
 
   Đáp lại sự quan tâm đặc biệt đó, năm học 2016 - 2017 trường đãđược UBND tỉnh Thái Bình công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc với nhiều kết quả nổi bật: tỷ lệ học sinh hoàn thành lớp học đạt 100%; toàn trường có 195 lượt HS đạt học sinh giỏi các cấp (trong đó: cấp Quốc gia: 02 HS; cấp Tỉnh: 05 HS; cấp Huyện 42 HS; Hiệu trưởng khen 150 HS); 100% CBGV nhà trường đã đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn - 88,5% giáo viên tham gia hội giảng GVG cấp cụm đều xếp loại Giỏi; chất lượng các hội thi giữ vững ở vị trí nhất; nhì trong cụm và trong huyện.Tổ chức 8 lớp bán trú với 440 HS tham gia. Nhà trường đã có nhiều biện pháp tích cực để tổ chức thực hiện tốt công tác bán trú góp phần nâng chất lượng GD toàn diện cho HS.
        Công tác lao động tự phục vụ được nhà trường tổ chức thường xuyên và hiệu quả - HS tự giác tích cực giữ gìn trường lớp tạo cảnh quan luôn xanh, sạch, đẹp, góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng “Trường học thân thiện - HS tích cực”.
 
       Các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn được cán bộ, giáo viên và học sinh nhiệt tình hưởng ứng tham gia, được các cấp, các ngành biểu dương đánh giá cao, được Hội Chữ thập đỏ huyện Thái Thụy tặng Giấy khen. Hằng năm, cứ vào đầu năm học, mỗi CBGV nhà trường đều tự nguyện quyên góp mỗi đ/c ít nhất một ngày lương vào việc tặng quà và giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền mỗi năm học sinh khó khăn nhận được từ CBGV khoảng 10 đến 15 triệu đồng. Một trong những nét nổi bật trở thành nét đẹp văn hoá của tập thể trường Tiểu học Thụy Liên đó là: dù trong bất kì điều kiện, hoàn cảnh nào, tập thể CBGV và các em HScũng luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từng bước khẳng định được vị thế của nhà trường, tạo dựng được niềm tin đối với nhân dân địa phương.
Và một niềm vui lớn nữa lại đến với thầy trò nhà trường trong ngày khai giảng năm học mới này - đó là vinh dự được đón Bằng công nhận danh hiệu "Trường Tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2". Có được vinh dự đó là sự cố gắng rất lớn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, sự quan tâm đặc biệt sâu sắc của các cấp lãnh đạo, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD - ĐT huyện Thái Thụy, sự quan tâm giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần của các đồng chí lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND xã Thụy Liên. Bên cạnh đó, phải kể đến sự đóng góp rất lớn của Hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Thụy Liên, sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể các công ty, doang nghiệp, cá nhân trong và ngoài xã cùng toàn thể nhân dân trong xã.
 
Nhân dịp năm học mới, thay mặt cho tập thể cán bộ - giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Thụy Liên, tôi xin trân trọng gửi đến các quý vị đại biểu, các đồng chí cán bộ, Đảng viên và toàn thể nhân dân trong xã lời cảm ơn sâu sắc nhất. Chúng tôi nguyện sẽ phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt hơn nữa với các nhiệm vụ được giao - xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân xã Thụy Liên.
   
                       TM NHÀ TRƯỜNG
                  Hiệu trưởng
 
 
 

 

          Nguyễn Kim Nho
 

     DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TRONG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017- 2018 VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA GIAI ĐOẠN 2.

     Giây phút đón nhận học sinh lớp 1.

     Nghi thức chào cờ diễn ra đầy trang nghiêm.

     Cô giáo Nguyễn Kim Nho- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường năm học mới.

     Giờ phút long trọng của buổi lễ. Cô giáo Nguyễn Kim Nho - Hiệu trưởng nhà trường và ông Vũ Thành Quang- Chủ tịch UBND xã vinh dự được đón nhận "Bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2" từ ông Nguyễn Duy Cam- Huyện ủy viên; Phó chủ tịch UBND Huyện.

     Ông Nguyễn Duy Cam- Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

    Ông Vũ Thành Quang- Chủ tịch UBND xã Thụy Liên tặng hoa chúc mừng.

     

   Ông Nguyễn Hải Năng- Bí thư Đảng ủy xã Thụy Liên tặng hoa chúc mừng.

     Bà Lê Thu Huyền- Nguyên Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Thụy Liên tặng hoa chúc mừng.

     Ông Nguyễn Duy Chiến- Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Thụy Liên tặng hoa chúc mừng.

     Ông Phạm Đức Trưởng- Giám đốc Công ty xe khách Đức Trưởng tặng hoa chúc mừng.

     Ông Nguyễn Hà Lương- Chủ tịch Hội cựu giáo chức xã Thụy Liên tặng hoa chúc mừng.

   Đại diện Bảo Việt HS tặng hoa chúc mừng.

     Ông Phạm Đức Mĩ- Tránh trùm Giáo sứ Cam Châu Tặng hoa chúc mừng.

     Ông Hoàng Hữu Hồng- Giám đốc Công ty May Vina tặng hoa chúc mừng.

  

     Thầy Nguyễn Đình Tiễn- CTCĐ tặng quà cho học sinh ngèo trong trường.

        Kết thúc buổi lễ là tiết mục nhảy sạp hết sức độc đáo và sôi nổi đến từ các vị khách mời, các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.


Trung bình (0 Bình chọn)