Tin tức - Sự kiện Tin tức - Sự kiện
Bài viết mới nhất Bài viết mới nhất

Hoạt động ngoài giờ lên lớp về An Toàn Giao Thông.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp về An Toàn Giao Thông.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp là một hoạt động không thể thiếu trong quy trình thực hiện mục tiêu đào tạo; là cầu nối liên hệ hai chiều giữa nhà trường và xã hội đồng thời là phương tiện phát huy mọi nguồn lực làm tôt công tác giáo dục học sinh trong nhà trường.


            

       Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đã trở thành một vấn đề trọng điểm, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội. Hàng năm số người tử vong vì tai nạn giao thông còn rất cao và có tới 30% trong số đó là học sinh.

        Phần lớn trẻ 0 – 9 tuổi chết là người đi bộ, số trẻ từ 10- 14 tuổi chết khi đi xe đạp, tất cả các ca tử vong ở đối tượng 15 – 19 tuổi là người đi xe máy. TNGT gây thiệt hại lớn về người và của, để lại những thương tật vĩnh viễn cho các cá nhân và hậu quả nặng nề cho cả cộng đồng. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho học sinh chủ yếu do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các bạn học sinh do chưa nắm được các biển báo giao thông, chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các bạn học sinh, có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các bạn lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông. Hưởng ứng tháng an toàn giao thông. Thứ 3 ngày 19 tháng 9 năm 2017, Lớp 5B trường TH Thụy Văn tổ chức HĐNGLL về ATGT.

 

 

 

 

 

Đưa tin: Hoàng Thanh (thanhthuyvan88@gmail.com)


Trung bình (0 Bình chọn)